ตุลาคม 25, 2021

Media Chon

บริษัท ไนน์ ไนน์ มีเดีย ชลบุรี จำกัด

ไนน์ไนน์ มีเดีย ชลบุรี จับมือ ศิรวิทย์ฯ ส่งมอบอุโมงค์พ่นน้ำยาสู้!!โควิด-19 ให้หน่วยงานราชการ

วันที่ 24  มีนาคม ที่ศาลจังหวัดระยอง​ ซึ่งนายปราโมทย์ โอภาส กรรมการผู้จัดการ บริษัท ศิรวิทย์วิศวกรรมและธุรกิจ จำกัด และ นายกานต์ โภคินวาณิช กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไนน์ไนน์ มีเดียชลบุรี จำกัด สองหนุ่มนักธุรกิจใจดี ที่ทั้งสองได้ร่วมมือกันคิดค้นไอเดียการทำอุโมงค์พ่นน้ำยาและแบบแผนบริหารจัดการที่จะลดความเสี่ยงในการแพร่กระจายของเชื้อโควิด-19 เพื่อนำไปบริจาคตามสถานที่ราชการต่างๆ เพื่อลดความเสี่ยงจากไวรัสโควิด-19 และตระหนักถึงความสะอาดให้กับประชาชนที่มาใช้บริการสถานที่ราชการ โดยได้ต้นแบบอุโมงค์มาจากบริษัทศิรวิทย์ฯ และนำมาปรับใช้เป็นอุโมงค์พ่นน้ำยาสู้โควิด ซึ่งได้นำเศษเหล็กที่เหลือใช้มาทำเป็นโครงสร้าง ก่อนที่จะใช้หัวสเปรย์พ่นหมอกทางการเกษตรแบบง่ายๆ นำมาติดรอบๆโครงสร้าง และติดตั้งก๊อกน้ำที่เชื่อมกับปั๊มน้ำถังเล็กที่ผสมน้ำยาฆ่าเชื้อไวรัส จากนั้นเปิดก๊อกน้ำให้เป็นละอองภายในซุ้มเพื่อให้คนเดินผ่าน ก่อนที่จะมาล้างมือและเข้าไปติดต่อธุระภายในอาคาร เพื่อลดความเสี่ยงจากไวรัส โควิด-19 ที่ระบาดอยู่ในช่วงนี้

นายปราโมทย์กล่าวว่า “ อุโมงค์ที่สร้างขึ้นมานี้เพื่อให้ประชาชนได้ตระหนักถึงความสะอาด และให้ประชาชนที่ติดต่อราชการในที่ต่างๆ ได้เดินผ่าน อุโมงค์ที่ผสมน้ำยาฆ่าเชื้อไวรัสที่ไม่เป็นอันตรายต่อดวงตาและผิวหนัง หลังจากนั้นต้องล้างมือกับน้ำยาฆ่าเชื้อ พร้อมทั้งแช่พื้นรองเท้าในถาดที่จัดเตรียมไว้ให้  ก่อนที่จะสวมใส่หน้ากากอนามัย เพื่อลดความเสี่ยงในการแพร่เชื้อโควิด-19  และ หลังจากโพสต์ลงในโซเซียล มีหน่วยงานราชการสนใจติดต่อสอบถามมาจำนวนมาก ซึ่งผมจะนำอุโมงค์ที่  สร้างไปบริจาคในสถานที่ที่มีประชาชนเข้าไปใช้บริการจำนวนมาก โดยจุดสงค์จะมอบให้ทั้งหมด 4 หน่วยงานราชการ ได้แก่ ศาลจังหวัดระยอง​ ศาลเด็กและเยาวชนระยอง​ ศาลแขวงพัทยา​ และ​อัยการจังหวัดพัทยา เพื่อให้ประชาชนที่เดินทางมาใช้บริการสถานที่ราชการต่างๆ ได้มั่นใจ และรู้สึกปลอดภัยจากโควิด-19 ”  นายปราโมทย์กล่าว

 


ซึ่งแบบแผนในการบริหารจัดการคัดกรองประชาชนที่มาใช้บริการนั้น จะมีกระบวนการ ดังนี้    เริ่มแรกที่ประชาชนมาใช้บริการ ต้องมาที่จุดคัดกรอง โดยทำการวัดไข้

 

    

หลังจากนั้น เตรียมตัวเพื่อรอเข้า อุโมงค์ที่ผสมน้ำยาฆ่าเชื้อไวรัสที่ไม่เป็นอันตรายต่อดวงตาและผิวหนัง (โดยอุโมงค์จะมีระบบเซนเซอร์จับความเคลื่อนไหว และจะมีเสียงไซเรนเตือน)

 

ยืนในอุโมงค์ที่พ่นน้ำยาจนสิ้นเสียงไซเรน จึงเดินออกจากอุโมงค์เพื่อล้างมือด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อ พร้อมทั้งแช่เท้าในถาด ที่หน่วยราชการเตรียมไว้ให้

 

เสร็จกระบวนการทั้งหมดแล้วสามารถเข้าไปทำธุระภายในหน่วยงานราชการได้อย่างอุ่นใจและมั่นใจในเรื่องความสะอาดมากขึ้น


ด้านนายกานต์ยังกล่าวอีกว่า “ จากสถานการณ์การระบาดของไวรัสโควิด-19ในตอนนี้  ตนเองได้ผุดไอเดียในการทำอุโมงค์พ่นน้ำยาสู้โควิดนี้ขึ้นมา โดยนำอุโมงค์ต้นแบบมาปรับใช้ ให้พนักงานได้ใช้กันก่อนภายในองค์กร  เพื่อให้พนักงานอุ่นใจและรู้สึกปลอดภัยมากขึ้น  ตนจึงเห็นว่าเป็นความคิดที่ดีที่จะได้มีส่วนได้ช่วยเหลือสังคม จึงนำต้นแบบ วิธีทำและอุปกรณ์การทำในแบบราคาประหยัด มาเผยแพร่ลงในแฟนเพจเฟสบุ๊คของบริษัท  ซึ่งในแฟนเพจได้บอกวิธีทำและขั้นตอนอย่างละเอียด ให้ผู้ที่สนใจนำไปผลิตแบบฟรีๆ เพื่อลดความเสี่ยงและตระหนักให้ประชาชนได้มีความรับผิดชอบต่อสังคมในเรื่องการป้องกันตนเองจากไวรัสชนิดนี้  หลังจากที่เผยแพร่ลงโซเชียลได้ไม่นาน ทำให้มีผู้ที่สนใจเป็นจำนวนมาก   ซึ่งทางเรายินดีให้คำปรึกษาฟรีสำหรับผู้ที่สนใจ  และล่าสุดเราทั้ง2คน ได้มีจุดประสงค์จะส่งมอบอุโมงค์พ่นน้ำยาสู้โควิด-19 ให้กับหน่วยงานราชการในพื้นที่และพื้นที่ใกล้เคียงตามที่ตั้งใจไว้ ถือเป็นการช่วยเหลือสังคมเท่าที่พอจะทำได้อย่างหนึ่ง ” นายกานต์กล่าว

อย่างไรก็ตาม อุโมงค์พ่นน้ำยาสู้โควิด-19นี้ เป็นเพียงแบบแผนบริหารจัดการที่ทั้งสองคิดและนำเสนอขึ้น เพื่อช่วยให้ประชาชนลดความเสี่ยงและตระหนักถึงเรื่องความสะอาดมากขึ้น รวมทั้งการมีความรับผิดชอบต่อสังคม  นอกจากนั้นประชาชนทุกคนควรมีวินัยในการปฏิบัติตนตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุขที่ได้ประกาศไว้  เพื่อเป็นอีกหนึ่งแรงสำคัญที่จะช่วยป้องกันและลดการแพร่กระจายของไวรัสโควิด-19 นี้ไปด้วยกัน

 

📍สำหรับผู้ที่สนใจ ยินดีให้คำปรึกษาฟรี สนใจติดต่อ
บจก.ไนน์ไนน์มีเดียชลบุรี โทร. 081-861-4257 หรือ บจก.ศิรวิทย์ฯ โทร. 086-113-1755