พฤษภาคม 17, 2022

Media Chon

บริษัท ไนน์ ไนน์ มีเดีย ชลบุรี จำกัด

รู้จัก “Facebook Shops” เครื่องมือใหม่ ช่วยดัน “ร้านค้ารายย่อย” สู่สมรภูมิรบออนไลน์ได้ง่ายขึ้น : 99MEDIACHON รับทำป้ายโฆษณาครบวงจร

🧡ไม่ใช่แค่เทรนด์ “ชอปปิ้งออนไลน์” ที่ทำให้ผู้ค้าทั้งรายย่อย รายใหญ่ บนแพลตฟอร์มออนไลน์ได้รับความนิยม แต่ต้องยอมรับว่าสถานการณ์หยุดอยู่บ้าน ก็เป็นอีกปัจจัยที่ทำให้ผู้คนหันมาซื้อหาข้าวของออนไลน์กันมากขึ้น แน่นอนว่า…การแข่งขันระหว่างผู้ค้าก็รุนแรงตาม Demand ที่เกิดขึ้นในตลาดนั่นเอง🧡

Facebook” เลยเปิดตัวเครื่องใหม่เพื่อร้านค้ารายย่อย ในชื่อ Facebook Shops” เพื่อให้ง่ายต่อการเปิดร้านค้าบนแพลตฟอร์มออนไลน์แบบครบจบในที่เดียว ได้ทั้ง Facebook และ Instagram พร้อมกัน

99mediachon ร้านป้ายพัทยา

จุดเด่นของ Facebook Shops มีอะไรบ้าง ?

  1. ฟรี! : เรื่องนี้เป็นจุดเด่นสำคัญที่ร้านค้ามองหาสำหรับการเริ่มต้นเข้าสู่สมรภูมิรบออนไลน์ และแน่นอนว่า Facebook Shops มาพร้อมสิ่งนี้
  2. สร้างร้านง่าย : เป็นอีกจุดเด่นที่ Facebook Shops นำเสนอ เพราะทำให้ร้านค้าสามารถ “ตั้งหน้าร้าน” บนออนไลน์ได้พร้อม ๆ กัน ทั้งบน Facebook และ Instagram โดยไม่ต้องเสียเวลาดำเนินการแยกแต่ละแพลตฟอร์ม แถมยังง่ายในการครีเอทร้าน เพียงแค่เลือกหมวดหมู่สินค้าแล้วปรับแต่ง Cover หรือสี ตามสไตล์ของร้าน เรียกว่ามีหน้าตาสำเร็จรูปมาให้แล้วแค่ร้านค้าเลือกก็พร้อมขายได้ทันที
  3. คุยง่าย : ผู้ขายสามารถพูดคุยกับลูกค้าได้ผ่านช่องทางแชทที่หลากหลายในเครือ Facebook ไม่ว่าจะ Messenger หรือ Instagram Direct หรือแม้แต่ WhatsApp แน่นอนว่าไม่ใช่แค่เพื่อการสื่อสาร สอบถาม สนับสนุนการขาย แต่ว่าร้านค้ายังสามารถปิดการขายผ่านแชทได้ด้วย
  4. ไม่ยอมแพ้แพลตฟอร์มอื่น : เรื่องนี้ถือเป็นจุดเด่นสำคัญที่ Facebook ตอกย้ำ กับจุดเด่นเรื่องฐานผู้ใช้งานทั่วโลกของแพลตฟอร์มที่มีเกือบ 2,500 ล้านคน (อ้างอิงจากจำนวนผู้ใช้ต่อเดือน ของ Digital 2020 April Global Statshot Report) เพื่อการช่วงชิงพื้นที่การขายบนออนไลน์ นี่ยังคงทำให้แพลตฟอร์มมั่นใจว่าร้านค้าที่อยู่บนช่องทางนี้จะเข้าถึงลูกค้าได้ง่าย และมีโอกาสปิดการขายได้มากกว่าแพลตฟอร์มชอปออนไลน์อื่น เพราะไม่ต้องกดออกจากแอปหรือเว็บเพื่อไปซื้อสินค้า แต่สามารถทำได้ทั้งเลือก จ่ายเงิน และแชทกับร้านค้าได้จบในที่เดียว

แน่นอนว่า Facebook Shops เปิดให้ใช้บริการได้แล้ว แต่ยังเป็นรูปแบบทยอยเปิดให้บริการ ซึ่งคาดว่าจะครอบคลุมทุกประเทศภายในไม่กี่เดือนนี้

ที่มา:https://www.marketingoops.com/media-ads/social-media/facebook-launch-facebook-shops/


สนใจให้99mediachon ดูแลเรื่องป้ายคลิ๊กเลยคร๊าบผมม 👇🏻

Facebook : facebook.com/99mediachon

Line : 99mediachon

IG : instagram.com/99mediachon

Website : www.99mediachon.com

โทร. 081-861-4257,086-344-9134 หรือ 038-119-570

#ป้ายพัทยา #ป้ายระยอง #ป้ายชลบุรี #99มีเดียชลบุรี #99mediachon #ร้านป้ายพัทยา #ป้ายบิลบอร์ด #ป้ายไวนิล #ป้ายกองโจร #ป้ายLED #จอLEDให้เช่า #ถ้าพูดถึงเรื่องป้ายไว้ใจไนน์ไนน์มีเดียชล #ร้านรับทำป้าย #สติ๊กเกอร์ติดกระจก  #สติ๊กเกอร์ไดคัท  #ป้ายอะคริลิค  #โปสเตอร์  #ป้ายถือ  #ป้ายออกบูธ  #ป้ายโฆษณา #สื่อโฆษณาครบวงจร #ชุดตัวอักษร  #Backdrop #อะคริลิค  #PPboard  #Facade  #ป้ายซิงค์  #เศรษฐกิจ #อุตสาหกรรม #Facebook #ผลกระทบ #ธุรกิจ #insight #Facebookshop